Dịp tiệc tùng cuối năm, làm thế nào để bảo vệ gan?

Thông tin khoa học

Vào những dịp cuối năm, những bữa tiệc liên hoan công ty ngày cuối năm chắc hẳn không thể thiếu rượu bia và những món ăn được chế biến hấp dẫn. Gây nên nguy cơ dẫn đến lá gan bị tổn thương.

Liên hoan mừng bia rượu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến gan

Rượu bia là một trong những nguyên nhân gây các bệnh về gan nhiều nhất ở Việt Nam. Nhưng đây lại là thứ không thể thiếu trong mọi bữa tiệc, buổi liên hoan. Những bữa tiệc bia rượu liên tục là nguyên nhân khiến chức năng gan suy yếu. Triệu chứng rõ rệt là thường xuyên mệt mỏi, nổi mụn ở lưng, mặt, chán ăn, vàng da.

Sử dụng bia rượu quá nhiều là tác nhân gây bệnh về gan

Rượu được chuyển hóa ở gan qua 2 giai đoạn. Bước đầu, rượu được chuyển về dạng acetaldehyde có tính oxi hóa mạnh và khá độc, sau đó tiếp tục tham gia phản ứng dưới xúc tác của ALDH2 để tạo thành acid acetic ít độc hơn để đào thải ra ngoài.

Tuy nhiên, với một lượng lớn bia rượu được nạp vào cơ thể, ALDH2 không kịp để thực hiện các phản ứng chuyển hóa acetaldehyde. Kết quả là chúng bị ứ đọng lại, tàn phá các tế bào gan cũng như nhiều cơ quan khác trong cơ thể như não bộ, tim mạch, thận,... Khi những tế bào gan bị phá hủy, các mô sẹo dần hình thành, dẫn tới xơ gan và khiến chức năng gan suy giảm. Do vậy, cần có những biện pháp giúp hỗ trợ bảo vệ gan hiệu quả trong giai đoạn các bữa tiệc cuối năm diễn ra.

Bí quyết hỗ trợ bảo vệ gan từ thiên nhiên

Tăng cường sức khỏe cho lá gan, bổ trợ kịp thời chức năng gan bằng 2 chế phẩm Naturenz và Naturenz Gold chính là giải pháp hỗ trợ chăm sóc gan hiệu quả. 2 sản phẩm đều được sản xuất theo phương pháp ly tách enzyme rau củ quả và phương pháp định chuẩn hướng gan. Là thành quả từ các công trình nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học để bổ sung mỗi ngày.

- Naturenz được nghiên cứu trên 20 năm bởi Viện Công nghệ Sinh học, ứng dụng công nghệ chiết xuất enzym từ củ quả tự nhiên. Hiệu quả của Naturenz đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng giúp hỗ trợ hạ men gan đối với các nhóm bệnh về gan. 

- Naturenz Gold là thành quả nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học theo phương pháp định chuẩn hướng gan từ 7 thảo dược tự nhiên quý hiếm. Naturenz Gold giúp hỗ trợ giảm hiệu quả các triệu chứng cho người bị viêm gan, hỗ trợ giúp bảo vệ gan hiệu quả.

Naturenz có tác dụng hỗ trợ, điều hòa chức năng gan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Naturenz và Naturenz Gold được sản xuất bởi DHG Pharma, giúp hỗ trợ ngăn ngừa và giảm các triệu chứng bệnh về gan. Giúp bảo vệ cho lá gan khỏe mạnh.

Chia sẻ: chat zalo

Các bài viết khác