Cải thiện tình trạng gan nhiễm độc như thế nào?

Thông tin khoa học

Gan dễ bị tàn phá bởi độc tố, vi khuẩn, rượu bia và các loại thực phẩm có hại. Vì thế, chúng ta cần chú ý phòng ngừa gan nhiễm độc bằng cách bổ sung những dưỡng chất có lợi từ thiên nhiên.

Thế nào là gan nhiễm độc?

Về mặt khoa học, gan nhiễm độc khi gan không thể chuyển hóa hết các chất độc, khiến độc tố tích tụ, ứ đọng ngày càng nhiều.

Cần chú ý phòng ngừa nhiễm độc gan từ sớm

Nhiễm độc gan có 2 loại:

1- Nhiễm độc cấp: thường là trường hợp bệnh nặng, nếu không điều trị kịp thời có thể tử vong.

2- Nhiễm độc mãn tính: trường hợp gan bị tổn thương khi lượng chất độc ứ đọng ngày càng tăng, gây xơ hóa gan.

Điều đáng lưu ý là ngay cả khi chúng ta đã ngưng rượu bia, ngưng hút thuốc, ưu tiên sử dụng thực phẩm sạch,... gan vẫn có khả năng bị nhiễm độc. Một khi gan đã suy yếu, bạn có thể mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm như tăng men gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, hoặc thậm chí dẫn đến ung thư gan.

Cách giải độc cho gan

Nhiều người nghĩ rằng gan bị nhiễm độc sẽ cần giải độc bằng cách “rửa” cho sạch, sử dụng những loại cây mát, thuốc nam, phương pháp detox,... Thế nhưng, theo khoa học thì để “giải độc gan”, ta cần duy trì sức khỏe của lá gan. Từ đó, gan mới có khả năng chống độc, chuyển hóa chất độc và đào thải ra ngoài.

Một số chất có lợi cho sức khỏe của lá gan bao gồm:

  • Allicin từ bột tỏi: kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch.
  • Beta-caroten từ bột quả gấc: chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể, phòng và điều trị được một số bệnh mạn tính, trong đó có ngăn ngừa tiền ung thư gan.
  • Enzym peroxydase chiết xuất từ quả mướp đắng và củ cải: chống oxy hóa, chống lão hóa, xúc tác cho nhiều phản ứng sinh hóa khử độc cho cơ thể.
  • Methionin và L-cystine (các acid amin có chứa gốc lưu huỳnh): giải độc, bảo vệ đặc hiệu tế bào gan, giảm mụn nhọt.

Giải độc gan bằng Naturenz với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

Bạn có thể tìm dùng các sản phẩm tăng cường sức khỏe cho gan có chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên như trên, chẳng hạn như viên nang giải độc gan Naturenz. Naturenz có khả năng tăng cường chức năng Gan và giải độc cho Gan hiệu quả, có thể hạ men gan trong 6 tuần đối với các nhóm bệnh gan và hoàn toàn phù hợp với cơ địa người Việt.

Naturenz là kết quả của đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Viện Công nghệ sinh học – Viện khoa học và công nghệ Việt Nam. Sản phẩm đã được cấp bằng độc quyền sáng chế của Cục sở hữu trí tuệ.

Chia sẻ: chat zalo

Các bài viết khác