Trở lại trang trước

Bảo Vệ Gan Hiệu Quả Cho Cả Gia Đình

Ngày tạo: 2014-09-24 20:09:34

Những bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… đang gia tăng một cách đáng báo động trong những năm gần đây, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân từ nông thôn đến thành thị. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kiến thức liên quan đến gan, các biện pháp bảo vệ và phòng chữa bệnh gan đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm…

Báo động đỏ gia tăng bệnh về gan

Trong thời đại công nghiệp hóa, con người luôn phải đối mặt với thực trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt và ăn uống thiếu khoa học của nhiều người khiến các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan... gia tăng. Hàng năm, có đến 10.000 ca mắc bệnh gan mới tại các bệnh viện. Theo thông tin của hội Ung thư toàn cầu, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về tỷ lệ ung thư gan. Nguyên nhân sâu xa của thực trạng này phải kể đến sự thiếu kiến thức về gan cũng như các bệnh về gan dẫn đến phát hiện bệnh trễ, từ đó việc chữa trị không còn hiệu quả.

Với nỗ lực góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các căn bệnh về gan, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh tổ chức chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe “Phụ nữ Việt Nam hãy là chuyên gia để bảo vệ lá gan của mình và cho gia đình”. Chương trình này đã kịp thời đáp ứng được nhu cầu của người dân trong việc cung cấp những thông tin khoa học, các biện pháp bảo vệ gan, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình

 

Chương trình tư vấn bảo vệ gan tại Đồng Tháp thu hút đông đảo người tham dự

Chương trình tư vấn bảo vệ gan tại Đồng Tháp thu hút đông đảo người tham dự

 

Tư vấn thiết thực, chăm sóc và bảo vệ gan đúng cách

Tại buổi tư vấn, rất nhiều các thắc mắc liên quan đến nguyên nhân, triệu chứng, biểu hiện của các bệnh về gan của chị em đã được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp thỏa đáng. Như Chị Hồ Thị Lợi (Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) chia sẻ: “Chồng tôi thường xuyên nhậu nhẹt, bia rượu. Thời gian gần đây thấy sức khỏe anh ấy giảm sút, ăn uống không ngon miệng, hay đau tức dưới xương ức. Sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ mới biết chồng tôi có nguy cơ bị viêm gan do uống nhiều rượu bia, cần phải đi khám bác sĩ ngay”. Còn Chị Trần Thị Mai (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) thì cho biết: “Tham dự chương trình này, tôi hiểu được tầm quan trọng của gan đối với sức khỏe và nhận thấy nhiều thói quen sinh hoạt, ăn uống của mình hiện tại đang không tốt cho gan. Nhờ các bác sĩ tư vấn trực tiếp, tôi có thêm những thông tin hữu ích, chú ý hơn đến ăn uống, có cách phòng và chữa bệnh liên quan đến gan.”

 

Các chị em phụ nữ có cơ hội được tư vấn thông tin hữu ích về chăm sóc, bảo vệ gan

Cũng trong chương trình tư vấn sức khỏe, bác sĩ và các chuyên gia cũng khuyến khích người dân nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để hỗ trợ, tăng cường chức năng gan. Thực tế, những nghiên cứu lâm sàng công phu cho thấy sự kết hợp khoa học của các chiết xuất từ 6 loại rau củ gồm đu đủ, củ cải, khổ qua, lê ki ma, quả gấc, tỏi cùng tá dược vừa đủ sẽ tạo ra một loại thuốc hoàn toàn thiên nhiên có tác dụng giải độc cho gan, mang đến một lá gan và cơ thể khỏe mạnh.

Chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe “Phụ nữ Việt Nam hãy là chuyên gia để bảo vệ lá gan của mình và cho gia đình” dự kiến kéo dài đến tháng 12/2014 trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Cho đến nay chương trình đã diễn ra thành công tại các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Hậu Giang, Bến Tre và Đồng Tháp, thu hút hàng chục ngàn chị em phụ nữ tham gia.

Bình Luận