Trở lại trang trước

SÒ MAI HẤP TỎI

GIỚI THIỆU:

Sò mai hấp tỏi là một món dễ làm mà lại ăn khá lạ miệng. Món này thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ cùng với gia đình vào cuối tuần. Với cách thực hiện món ăn cũng khá dễ dàng, giúp cho các chị nội trợ trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu mình nhé.

NGUYÊN LIỆU:

-          500g sò mai sống

-          150g tỏi bằm

-          10g tỏi bằm chiên

-          20g bún tàu

-          Ớt, hành lá

-          Xì dầu pha nước dùng.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Bún tàu trụng qua nước cho mềm.
Bước 2: Sò mai tách vỏ làm sạch. Giữ lại 1 bên vỏ đặt trên dĩa, cho bún tàu, sau đó cho thịt sò mai vào vỏ sò.
Bước 3: Tỏi bằm xào qua với ớt, nêm ít muối, bột nêm gà và phủ lên mặt sò mai
Bước 4: Cho sò mai vào lò hấp từ 5-8 phút. Thêm tỏi bằm phi và ớt, hành trang trí.
Dùng kèm với xì dầu pha nước dùng (3 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước dùng ninh từ xương heo hoặc gà).

CÁC THỰC ĐƠN KHÁC

  • SÒ MAI HẤP TỎI

    Sò mai hấp tỏi là một món dễ làm mà lại ăn khá lạ miệng. Món này thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ cùng với gia đình vào cuối tuần. Với cách thực hiện món ăn cũng khá dễ dàng, giúp cho các chị nội trợ trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu mình nhé.

  • Bánh gấc

    Trong mâm cỗ người Hà Nội xưa không thể thiếu món bánh gấc

    hình quả cà chua bày lên bàn thờ tổ tiên với ước mong được may mắn, đủ đầy. Theo thời gian, món bánh cầu kỳ này cũng dần mai một. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng trong từng chiếc bánh Gấc vẫn còn đó. Cùng thử tài để thực hiện một mâm bánh Gấc cho cả gia đình nhé!

  • Mướp đắng nhồi thịt hấp

    Với những ai thích vị ngăm đắng của loại mướp này thì canh mướp đắng là sự lựa chọn tuyệt vời đáp ứng được cả hai tiêu chí ngon và bổ dưỡng. Dù khâu chuẩn bị hơi cầu kỳ nhưng cách chế biến lại khá đơn giản.

Bình Luận