Trở lại trang trước

Củ cải nhồi tôm thịt

GIỚI THIỆU:

Củ cải ngoài tác dụng giải nhiệt cho Gan còn chứa hàm lượng các loại vitamin, sắc tố cà rốt, chất protein và lipid cao. Món củ cải nhồi tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo nhằm cung cấp một lượng protein, vitamin tốt cho cơ thể nhưng lại không gây nóng Gan.

NGUYÊN LIỆU:

- 1 củ cải trắng (chọn củ dáng thẳng, thân tròn và thuôn dài để bạn dễ cắt tỉa)
- 1 miếng bí đỏ
- 100 gr thịt lợn
- 8 con tôm sú đã luộc sơ.
- Gia vị: 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng café rượu trắng, 1 muỗng café dầu mè, 1 ít muối.
 

CÁCH LÀM:

Bước 1: Củ cải, bí đỏ gọt vỏ, thái thành từng lát dày cỡ 1cm. Lưu ý, số lát củ cải nhiều gấp đôi số lát bí, cứ 2 lát củ cải thì cắt 1 lát bí. Bạn nên cắt lát củ cải dày hơn lát bí một chút vì củ cải mau chín hơn so với bí.


Bước 2: Thịt lợn và cà rốt thái miếng rồi đem băm hoặc xay nhuyễn cùng với gừng miếng và những vụn bí còn lại. Thêm gia vị vào trộn đều


Bước 3: Tôm lột vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi để trang trí thành phẩm cho đẹp mắt


Bước 4: Lần lượt chồng xếp 1 lát củ cải, một lát bí đỏ và 1 lát củ cải, đã đục lỗ trùng khít lên nhau. Đặt đầu tôm vào phần lỗ trống phía trên lát củ cải sau khi chồng lớp, sau đó nhồi hỗn hợp.


Bước 5: Đặt các khoanh củ cải tôm thịt vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 15 phút


Bước 6: Với phần bột ngô còn lại, bạn hòa loãng với nước, nêm chút gia vị vừa ăn rồi đun sôi, đổ lên phần củ cải tôm thịt đã bày ra đĩa.


Củ cải nhồi tôm thịt nên dùng nóng, củ cải trắng có rất nhiều dưỡng chất, tác dụng trong việc giải nhiệt, tăng cường đề kháng
 

CÁC THỰC ĐƠN KHÁC

  • SÒ MAI HẤP TỎI

    Sò mai hấp tỏi là một món dễ làm mà lại ăn khá lạ miệng. Món này thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ cùng với gia đình vào cuối tuần. Với cách thực hiện món ăn cũng khá dễ dàng, giúp cho các chị nội trợ trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu mình nhé.

  • Bánh gấc

    Trong mâm cỗ người Hà Nội xưa không thể thiếu món bánh gấc

    hình quả cà chua bày lên bàn thờ tổ tiên với ước mong được may mắn, đủ đầy. Theo thời gian, món bánh cầu kỳ này cũng dần mai một. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng trong từng chiếc bánh Gấc vẫn còn đó. Cùng thử tài để thực hiện một mâm bánh Gấc cho cả gia đình nhé!

  • Mướp đắng nhồi thịt hấp

    Với những ai thích vị ngăm đắng của loại mướp này thì canh mướp đắng là sự lựa chọn tuyệt vời đáp ứng được cả hai tiêu chí ngon và bổ dưỡng. Dù khâu chuẩn bị hơi cầu kỳ nhưng cách chế biến lại khá đơn giản.

Bình Luận