Trở lại trang trước

Bánh bò LÊKIMA

GIỚI THIỆU:

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng quả Lêkima có khả năng chống lão hóa và làm lành vết thương. Món bánh bò Lêkima vừa lạ vừa quen không những bồi bổ sức khỏe mà còn mang đến hương vị đặc trưng của lêkima và bánh bò quen thuộc.

NGUYÊN LIỆU:

-    250 gr Lêkima
-    300 gr Bột gạo
-    250 ml  Nước Cốt Dừa
-    150 gr Đường
-    1 quả trứng gà
-    3 muỗng café bột nổi
-    3 muỗng canh nước cơm rượu
-    Dầu ăn, khuôn hấp bánh
 

CÁCH LÀM:

Bước 1: Lêkima gọt vỏ ngoài, bỏ hột, dùng muỗng múc lấy thịt cho vào tô, tán nhuyễn. Trứng cho vào chén, cho vào 1 muỗng canh đường, đánh tan.


Bước 2: Cho bột gạo, bột nổi vào tô lớn, đổ nước cơm rượu, nước cốt dừa và lêkima đã tán nhuyễn vào, khuấy đều rồi từ từ chế trứng và đường đã đánh tan vào, trộn đều.


Bước 3: Cho một chút nước vào hỗn hợp trong tô, nhồi kĩ khoảng 10 phút rồi dùng khăn sạch đậy lại, đem ủ khoảng 1 giờ.


Bước 4: Tráng một lớp dầu ăn trong khuôn, làm nóng nồi hấp rồi đổ bánh vào khuôn, cho khuôn vào hấp khoảng 15 phút đến khi bánh nở bung là được.


Không chỉ dùng để ăn tươi mà các món ngon sử dụng trái lêkima còn đem lại một màu sắc rất tươi tắn và những hương vị đặc biệt khi thưởng thức.
 

CÁC THỰC ĐƠN KHÁC

  • SÒ MAI HẤP TỎI

    Sò mai hấp tỏi là một món dễ làm mà lại ăn khá lạ miệng. Món này thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ cùng với gia đình vào cuối tuần. Với cách thực hiện món ăn cũng khá dễ dàng, giúp cho các chị nội trợ trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu mình nhé.

  • Bánh gấc

    Trong mâm cỗ người Hà Nội xưa không thể thiếu món bánh gấc

    hình quả cà chua bày lên bàn thờ tổ tiên với ước mong được may mắn, đủ đầy. Theo thời gian, món bánh cầu kỳ này cũng dần mai một. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng trong từng chiếc bánh Gấc vẫn còn đó. Cùng thử tài để thực hiện một mâm bánh Gấc cho cả gia đình nhé!

  • Mướp đắng nhồi thịt hấp

    Với những ai thích vị ngăm đắng của loại mướp này thì canh mướp đắng là sự lựa chọn tuyệt vời đáp ứng được cả hai tiêu chí ngon và bổ dưỡng. Dù khâu chuẩn bị hơi cầu kỳ nhưng cách chế biến lại khá đơn giản.

Bình Luận