Trở lại trang trước

Những món ăn bệnh nhân viêm Gan cần tránh

Ngày tạo: 2014-09-17 16:26:16

Những món ăn bệnh nhân viêm Gan cần tránh: Ngoài việc dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng cho cơ thể. Đối với những người bị bệnh Gan, chế độ dinh dưỡng cần phải chú ý hơn trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.


Ăn thực phẩm bẩn dễ mắc bệnh viêm Gan
Gan là bộ phận thanh lọc chất độc của cơ thể chúng ta, do đó gan sẽ là cơ quan trực tiếp tiếp xúc với những chất độc hại. Vì thế việc ăn uống nhầm thức ăn bẩn hoặc nước bị ô nhiễm sẽ dẫn đến bệnh viêm gan.


Ngoài ra, viêm gan còn rất dễ lây truyền giữa người với nhau. Có thể xuất phát từ lây truyền từ mẹ sang con hoặc giữa thành viên trong gia đình, qua quan hệ tình dục. Viêm gan B và C dễ dàng lây truyền giữa người và người và là nguyên nhân chủ yếu nhất gây bệnh xơ gan, ung thư gan

Tuy nhiên, viêm gan B hiện tại đã có thể ngừa bằng tiêm vaccine ngay những phút đâu tiên chào đời. Theo nghiên cứu thì vaccine vẫn co thể ngăn ngừa sau khi bị viêm gan B nhưng theo ý kiến chuyên gia thì em bé sau khi sinh trong vòng 24 giờ phải tiêm vaccine viêm gan B.


Viêm gan B có thể điều trị được bằng thuốc nhưng sẽ rất tốn kém trong quá trình điều trị và không phải mọi nước đều có thể trị được chúng. Còn viêm gan C hiện tại các nghiên cứu khoa phục vẫn chưa tìm được vaccine nào hữu hiệu phòng ngừa. Vì thế chúng ta chỉ có thể giảm nguy cơ mắc viêm gan C qua các phương pháp phòng tránh chúng.


Ngoài ra, một cuộc sống khỏe, lạnh mạnh không bia, rượu, thuốc lá các hóa chất độc hại, chất kích thích, gây nghiện cũng là một cách phòng mọi loại bệnh hữu hiệu không kém..
 

Theo chuyên gia giải độc gan

Bình Luận