Điện thoại 0292.3891433

Hộp thư naturenz@dhgpharma.com.vn

Điện thoại 0292.3891433

Hộp thư naturenz@dhgpharma.com.vn

Bệnh nóng gan có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Bệnh nóng gan có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Bệnh nóng gan xảy ra do uống nhiều bia rượu, chế độ ăn uống không hợp lý… Do đó chỉ cần cải thiện thói quen sinh hoạt cũng như hạn chế sử dụng bia rượu bệnh sẽ thuyên giảm.

Trong trường hợp người bệnh vẫn không thay đổi những thói quen không tốt cho gan, bệnh sẽ để lại nhiều hậu quả nguy hiểm cho người bệnh. Do đó bệnh sẽ trở nên nguy hiểm nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cho em hỏi, nguyên nhân nóng gan là do đâu ạ?

Cho em hỏi, nguyên nhân nóng gan là do đâu ạ?

Nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu xuất phát từ thói quen cũng như cuộc sống hằng ngày của mối người mà sinh ra bệnh.


- Bên trong của gan do chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, gan và thận suy yếu nên các chức năng thanh lọc không đủ sức giải độc làm độc chất bị tích tụ lại, và chính những độc tố này tạo nên nóng gan trong người.


- Bên ngoài do sử dụng nhiều loại hóa chất (uống thuốc trong quá trình điều trị bệnh), uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá, ăn uống không điều độ, ăn nhiều thức ăn cay, nóng, chất béo, chất đạm, thực phẩm quá ngọt hoặc là các chất quá nhiều năng lượng, chính năng lượng thừa bị đốt cháy làm gia tăng chuyển hóa cơ bản nên sinh nhiệt trong cơ thể, uống quá ít nước không đủ làm mát cơ thể và gây khô táo trong người.


Ngoài ra, người làm việc trong môi trường ô nhiễm và thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người.

Thế nào là nóng gan và biểu hiện của nóng gan là gì?

Thế nào là nóng gan và biểu hiện của nóng gan là gì?

Biểu hiện của người bệnh nóng gan là tâm trạng cáu kỉnh, da nổi nhiều mụn trứng cá, dị ứng, eczema, tiểu tiện vàng, đại tiện táo…, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân. Thông thường, những bệnh nhân bị chứng nóng gan thường đi kèm với các bệnh lý nguy hiểm ở gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu…làm cho tình trạng sức khỏe ngày càng trầm trọng hơn.

Em hay bị nổi mụn và mẩn ngứa, đi khám bác sĩ bảo em bị chứng bệnh nóng gan. Cho em hỏi cách chữa?

Em hay bị nổi mụn và mẩn ngứa, đi khám bác sĩ bảo em bị chứng bệnh nóng gan. Cho em hỏi cách chữa?

Nóng gan là tình trạng gan gan bị nhiễm độc dẫn đến nóng gan. Vì vậy để điều trị nóng gan bạn cần chú ý các vấn đề sau:

-          Về chế độ dinh dưỡng: Nên ăn các loại thức ăn nhiều chất đạm, chất béo. Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể bằng chế độ ăn nhiều rau củ quả.

-          Về chế độ sinh hoạt: nên sinh hoạt khoa học, ngủ trước 11h vì thời gian 11h-1h là thời gian gan nghỉ ngơi

-          Bổ sung các tinh chất có lợi cho gan: Để giải độc gan, bạn cần dùng các dược phẩm từ thiên nhiên có tác dụng giải độc gan như Naturenz. Nên nhớ thành phần từ thiên nhiên rất quan trọng, tránh dùng các loại thuốc nguồn gốc hóa học khiến gan phải làm việc nhiều hơn.

Chuyên gia Tư vấn trực tuyến

Đăng ký nhận tư vấn

Đặt câu hỏi ngay để nhận tư vấn chi tiết từ Chuyên gia