Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Le Ba Khanh | Gửi vào lúc:2014-10-13 17:00:00

Cách đây 2 tháng tôi vào bệnh viện thăm người nhà. Lúc đi tôi có dẫn theo con gái, cháu được 9 tuổi. Khi ngồi trên băng ghế ngoài phòng bệnh, có 1 cô gái đã nói chuyện với cháu rất vui vẻ. Cô gái ăn 1 chiếc bánh và có bẻ 1 miếng ra cho con gái tôi ăn cùng. Lúc ấy tôi không nghĩ gì, nhưng về sau tôi tình cờ được biết cô gái đó bị bệnh viêm Gan B. Xin hỏi liệu con gái tôi có bị lây bệnh do ăn chung miếng bánh với cô gái kia không? Và nếu có thì tôi nên điều trị cho cháu như thế nào là tốt nhất?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

TS Đinh Quý Lan: Như bạn đã biết viêm gan virus B lây truyền chủ yếu qua đường máu, từ mẹ sang con trong thời kỳ sinh nở, qua đường tình dục, qua các tiếp xúc... Khả năng có virus viêm gan B trong nước bọt cũng đã tìm thấy nhưng trên thực tế, việc viêm gan B qua đường ăn uống là rất thấp. Vậy tốt nhất nên cho con bạn tiêm phòng vaccine virus B. Nếu cháu đã tiêm phòng rồi thì bạn không phải lo lắng gì

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)