Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

phong | Gửi vào lúc:2014-10-28 19:28:26

Kính gửi: Bác sĩ, em phát hiện bị khối u gan chuẩn đóan là giai điọan sớm và đã đươc RFA, hiện tại em vẫn đang tiếp tục điều trị và chỉ số AFP gần đây nhất là 2.56. Anh đang uống thuốc IMDUR và chích thuốc zadaxin ( tuần 02 mũi ). Như vậy tình hình bệnh em có khả quan không. Nhờ bác sĩ tư vấn cho em được rõ hơn. Em co bị nhiễm B. Rất mong nhận được sự tư vấn sớm từ bác sĩ. Trân trọng.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

 AFP là một chất do tế bào u tạo ra hoặc được tổng hợp trong tế bào không u kích hoạt tạo u. Giá trị AFP có xu hướng tăng (hoặc tăng) trong các trường hợp như: phụ nữ có thai, viêm gan, xơ gan, gan nhiễm độc, viêm ruột, ung thư gan nguyên phát, ung thư tinh hoàn, ung thư nguyên bào.  Trị số bình thường của AFP là < 7 ng/ ml. Vì vậy với kết quả AFP của bạn là 2.56 đã nằm trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên bạn vừa bị viêm gan B vừa bị u gan giai đoạn sớm nên bạn thường xuyên khám sức khỏe định kì và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ, không tự ý dừng thuốc. Bên cạnh đó bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều rau quả, hạn chế rượu bia, thuốc lá,... Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe.
Thân mến.

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)