Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

phạm xuân tuấn | Gửi vào lúc:2014-10-23 12:34:44

Chuyên gia cho cháu hỏi bệnh suy gan thường có những biểu hiện như thế nào ạ? Và để biết được bệnh suy gan thì cần làm những xét nghiệm gì ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, suy gan hay còn gọi là suy giảm chức năng gan thường có 3 biểu hiện như sau:
1. Người bệnh thường xuất hiện buồn nôn, nôn mửa, ngấy dầu mỡ, không có cảm giác thèm miêng, đau thức vùng bụng…, khẩu vị ăn uống thay đổi và khả năng tiêu hóa thức ăn dầu mỡ kém
2. Xuất hiện phân da trên người kho cứng, bệnh quáng gà, viên môi và miệng, phù nè, chảy máu da, loãng xương và một số triệu chứng khác.
3. Hiện tượng hoàng đản ( chứng vàng mắt, vàng da ), biểu hiện của người bệnh lúc này có thể ở phân da, niêm mặc và một số tổ chức thể hiện màu vàng, khi chứng hoàng đản nặng lên, nước tiểu, đờm, nước mặt và mồ hôi ...cũng có thể bị nhiễm màu vàng. 
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các triệu chứng biểu hiện khi chức năng gan bị suy yếu qua các bài viết trong mục Triệu Chứng Về Gan: http://benhviengan.vn/cam-nang-ve-gan/trieu-chung-ve-gan bạn nhé! 
Về xét nghiệm chức năng gan: Có nhiều xét nghiệm sinh hóa được dùng để đánh giá chức năng gan nhưng tùy theo từng bệnh cảnh lâm sàng mà người ta chọn thực hiện những xét nghiệm thích hợp.
Người ta có thể xếp một số xét nghiệm chức năng gan thành các nhóm như sau:
· Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng bài tiết và khử độc.
· Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng tổng hợp.
· Nhóm xét nghiệm đánh giá tình trạng hoại tử gan.
· Các xét nghiệm khác. 
 
Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm và cho kết quả chính xác bạn nhé! Chúc bạn vui khỏe!

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)