Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

đặng thị cúc | Gửi vào lúc:2014-10-23 12:31:55

Bạn em khám bác sĩ bảo người lành mang virut viêm gan b, sau 6 tháng di khám lại xét nghiệm kết quả vẫn dương tính còn các chỉ số về gan đều bình thường. Vậy bạn em có cần dùng thuốc gì không? Có cách nào để bạn em khỏi hẳn được viêm gan b ko? Vì bạn ấy rất muốn đi Nhật. Nếu em không mắc viêm gan b, đã tiêm phòng rồi thì em có thể bị mắc bệnh ko? Con chúng em sinh ra có bị mắc bệnh được không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, theo Thạc sĩ dược Trương Thị An - Chuyên gia tư vấn thuốc - Công ty cổ phần dược Hậu Giang: Virus viêm gan B có nhiều trường hợp có sẵn trong người từ nhỏ nhưng không phát bệnh, virus chưa gây hại gì đến chức năng gan. Bạn nên đi khám để xem virus có đang hoạt động không và cần theo dõi dài ký. Các loại thuốc điều trị viêm gan B mạn tính hiện nay nhằm mục đích làm cho siêu vi B ngưng hoạt động, không sinh sản được (đưa về dạng người lành mang mầm bệnh)và như vậy ngăn chặn và giảm thiểu tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan. Khi ấy thử máu chỉ còn vỏ HBsAg mà không thấy HBV - DNA (HBV - DNA = 0).
 
Khi người bệnh đã đưa HBV – DNA = 0, người bệnh vẫn phải được bác sĩ chuyên khoa lên kế hoạch điều trị và theo dõi liên tục bởi vì siêu vi B vẫn còn tồn tại trong cơ thể và vẫn có khả năng tái hoạt động gây biến chứng tại gan. 
 
Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu trị khỏi hẳn bệnh viêm gan B. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị sớm thì có thể đưa bệnh về ngưỡng an toàn. Rất nhiều bệnh nhân được điều trị có thể chung sống hòa bình với viêm gan B suốt đời và không có biến chứng nào nguy hiểm xảy ra.
Nếu bạn đã tiêm phòng viêm gan B thì trong cơ thể bạn đã có kháng thể viêm gan B nên bạn sẽ không bị lây bệnh. Vì thế, con bạn cũng sẽ không mắc bệnh nếu người mẹ không bị nhiễm viêm gan B. Chúc bạn vui khỏe!
 

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)