Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

long duong | Gửi vào lúc:2014-10-23 12:30:55

Tôi là dân bán quán nhậu vì vậy tôi thường xuyên tiếp xúc với rượu bia, như vậy có ảnh hưởng gì về gan không? Nếu có thì tôi nên làm gì để phòng ngừa?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Theo Thạc sĩ dược Trương Thị An - Chuyên gia tư vấn thuốc - Công ty cổ phần dược Hậu Giang: Khi sử dụng rượu bia thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gan và gây tăng men gan. Để giúp giải độc gan và hạn chế những tác hại do rượu bia gây ra, bạn có thể sử dụng thuốc giải độc gan Naturenz trước khi uống bia, rượu. Thông qua đường dây tư vấn khách hàng của công ty cổ phần dược Hậu Giang, nhiều khách hàng đã phản hồi hiệu quả tốt của Naturenz trong công dụng này. Đồng thời Naturenz cũng giúp làm giảm men gan do rượu bia gây ra. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên hạn chế uống rượu bia để bảo vệ lá gan của mình.
Ngoài ra, theo TS-BS Lê Mạnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: Nếu một ngày sử dụng hơn 30 gram cồn (khoảng 3 lon bia) thì có thể gây tổn thương gan. Nếu bạn sử dụng những loại bia rượu không có xuất xứ rõ ràng, rượu do tự chế biến thì có thể làm cho gan bị tổn thương thêm bởi những độc chất có trong những thức uống này mà chúng ta không thể kiểm soát được.
Chúc bạn vui khỏe!

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)