Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

bich tien | Gửi vào lúc:2014-11-20 17:55:08

Em bị bệnh viêm gan B, nhưng chưa có chỉ định điều trị. Chỉ uống thuốc hỗ trợ cho Gan thôi. Vậy cho em hỏi bệnh em có khả năng hồi phục lại không? Tại vì em nghe nói bệnh Gan là phải uống thuốc suốt đời, không bỏ thuốc được? Vậy có đúng không bác sĩ?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, 
Đối với bệnh viêm gan virus B: Đây là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng các biện pháp điều trị hiện nay rất tốt, và không quá tốn kém, giúp kiểm soát tốt virus, hạn chế ảnh hưởng tổn thương gan, qua đó giảm thiểu nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Hiện nay có biện pháp điều trị bằng thuốc uống, hoặc điều trị bằng thuốc chích Peg-interferon. Có một số tiêu chuẩn điều trị (về giai đoạn bệnh, về đặc điểm bệnh nhân (tuổi, giới tính, ...) về hiệu quả, cũng như kinh phí) giúp bác sĩ lựa chọn biện pháp điều trị nào là thích hợp nhất cho bệnh nhân. Tùy theo tình hình bệnh mà bạn được chỉ định dùng thuốc hay không dùng thuốc. Vì vậy bạn cần khám sức khỏe định kì và tuân thủ phác đồ điều trị của Bác sĩ. Bên cạnh đó bạn cần giữ được phương pháp sinh hoạt khoa học và ăn uống hợp lý.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Naturenz giúp giải độc gan và tăng cường hiệu quả phục hồi chức năng gan. Chúc bạn vui khỏe!

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)