Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

maichi_tom pham | Gửi vào lúc:2014-11-19 18:32:49

Năm ngoái tôi được cơ quan cho đi khám bệnh định kỳ. Kết quả chuẩn đoán tôi bị dương tính với viêm gan B. Tôi có lên Việt Pháp khám lại được kết luận là viêm gan B thể lành tính. Vậy xin hỏi bệnh có lây nhiễm không? Năm nay tôi 32 tuổi đã có hai cháu và chế độ ăn uống sinh hoạt thế nào, tôi đang rất hoang mang!

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, bạn bị viêm gan thể lành tính chứng tỏ bạn có mang virus trong người nhưng virus chưa hoạt động và có thể lây truyền cho người khác.
Viêm gan B là bệnh lây nhiễm qua các đường sau: 
- Mẹ truyền sang con: Ðây là đường lây quan trọng nhất.
- Ðường tình dục: Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới.
- Truyền máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi B, tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B.
- Dùng chung kim tiêm có nhiễm siêu vi B.
- Các nguyên nhân khác: Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B.
Để tránh lây nhiễm cho bé, ngoài việc hạn chế các đường lây nhiễm kể trên, cần đưa vợ và các cháu đi xét nghiệm & tiêm phòng virus viêm gan B kịp thời.
Ngoài ra, cũng cũng nên lưu ý thêm 1 số bài viết như sau: 
- Chú ý chọn thuốc giải độc gan hoàn toàn từ thiên nhiên và có chứng nhận lâm sàng rõ ràng. Naturenz là thuốc đáp ứng được yêu cầu này của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau
- Chế độ ăn uống cho bệnh nhân Gan: http://benhviengan.vn/mon-an-can-tranh/nhung-thuc-an-nguoi-bi-viem-gan-b-nen-tranh.html
- Chế độ sinh hoạt: Tránh thức khuya, hạn chế rượu bia, ko dùng thịt nướng, tập thể dục suy trì sức khỏe
Chúc bạn vui khỏe!
 

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)