Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Le Thi Diem Hang | Gửi vào lúc:2014-11-19 18:18:01

Cảm ơn câu trả lời của bác sỹ, Tuy vậy nhưng tôi luôn lo lắng vì mẹ của tôi bị ung thu gan và mất năm cụ 71 tuổi.... nhà tôi có 6 chị em xét nghiệm thì có 3 người bị Viêm gan B dương tính như tôi! Tôi rất lo cho sức khỏe của các con tôi mặc dù khi sinh các cháu tôi đều tiêm vắc xin Viêm gan B ngay sau khi sinh. Các cháu rất khoẻ mạnh, thông minh.... Xin hỏi Bác Sỹ liệu sau này các cháu có bị ảnh hưởng gì không ạ??

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chị,
Việc tiêm vắc xin ở trẻ sơ sinh trong vòng 24h đã giúp bé tránh khỏi nguy cơ bị viêm gan B lên tới 85%. Tuy nhiên vẫn còn 1 tỉ lệ rất lớn các bé mặc dù được tiêm vắc xin thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh.
Đối với các bé của chị, để xác định bé có bệnh hay không, cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Tuy nhiên song song vấn đề đó cần có việc phòng tránh các vấn đề lây nhiễm viêm gan B giữa các thành viên trong gia đình, cũng như có thói quen ăn uống & sinh hoạt lành mạnh, tốt cho gan.
Bệnh gan hoàn toàn có thể phòng ngừa được qua cách ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, bạn và các bé hãy yên tâm.
Gửi chị 1 số bài viết:
http://benhviengan.vn/cam-nang-ve-gan/benh-ly-ve-gan/viem-gan
http://benhviengan.vn/che-do-dinh-duong/6-loai-thuc-pham-vang-danh-cho-gan.html
Chúc chị & các cháu vui khỏe.
 

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)