Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Nguyễn Thị Thùy Oanh | Gửi vào lúc:2014-11-19 18:16:50

Chông tôi bị viêm gan được 5 năm. Vợ chồng tôi có con gái được 2 tuổi cháu khi sinh ra đã được chích ngừa viêm gan trong 24h và các mũi chích theo quy định. Như vậy bé có khả năng lây bệnh nữa ko ạ tôi có cần cho bé đi chích ngừa lại ko? Và tôi cũng đã chích ngừa 3 mũi viêm gan rồi vậy có khả năng lay bệnh ko ạ. Lần gần đây chông tôi đi xét nghiệm định lượng virut HbsAg có kết quả là 2.983>COV(COV=0.052) kết quả như vậy có ý nghĩa như thế nào bác sĩ?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chị,
Việc tiêm vắc xin ở trẻ sơ sinh trong vòng 24h đã giúp bé tránh khỏi nguy cơ bị viêm gan B lên tới 85%. Tuy nhiên vẫn còn 1 tỉ lệ rất lớn các bé mặc dù được tiêm vắc xin thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh.
Đối  với bé nhà mình, để xác định bé có bệnh hay không, cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu bé đã chích ngừa rồi và xét nghiệm có kháng thể trong người thì không cần chích ngừa lại. 
Bạn đã tiêm vacxin ngừa viêm gan B là tốt rồi. Nếu xét nghiệm kiểm tra thấy chỉ số Anti-HBs > 100 IU/L thì bạn có thể an tâm đã đủ kháng thể phòng ngừa virus viêm gan B
Tuy nhiên song song vấn đề đó cần có việc phòng tránh các vấn đề lây nhiễm viêm gan B giữa các thành viên trong gia đình, cũng như có thói quen ăn uống & sinh hoạt lành mạnh, tốt cho gan.
Gửi chị 1 số bài viết:
http://benhviengan.vn/cam-nang-ve-gan/benh-ly-ve-gan/viem-gan
http://benhviengan.vn/che-do-dinh-duong/6-loai-thuc-pham-vang-danh-cho-gan.html
Với kết quả định lượng virus HbsAg là 2.983 chứng tỏ ông xã  bạn đã nhiễm virus viêm gan B. Ông xã bạn cần làm thêm các xét nghiệm khác như HbeAg và anti Hbs để biết rõ tình trạng của bệnh và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.
Chúc bé khỏe.

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)