Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Tạ Ngọc Toán | Gửi vào lúc:2014-11-13 16:49:10

Tôi bị xơ gan mất bù. Trước đây hay bị vỡ tĩnh mạch phình vị, tôi đã đặt típs nhưng vẫn bị vỡ tĩnh mạch phình vị liên tục, cách đây 3 tháng tôi được các bác sĩ nút mạch thành công nên không vỡ nữa, nhưng từ ngày nút mạch đến nay tôi bị trướng bụng, buồn nôn, ăn không tiêu nên ăn rất ít. Trước khi nút mạch tôi ăn được, bác sĩ nói chắc năng gan của tôi còn tốt, tôi có bị viêm trượt dạ dày. Xin hỏi bác sĩ tôi phải làm thế nào? Năm nay tôi 55 tuổi.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chú, Chú đã bị xơ gan giai đoạn mất bù (đã nặng).
Vỡ tĩnh mạch phình vị là một biến chứng nặng và nguy hiểm của xơ gan. Chúng tôi cho rằng, sau khi điều trị cho chú, các bác sĩ sẽ kê những thuốc giúp hạn chế tình trạng dãn tĩnh mạch kể trên. Ngoài thuốc men, thì để hạn chế tình trạng ăn chậm tiêu như chú đang gặp phải, chú không nên ăn no, mà nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, và hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, hạn chế các món chiên xào, và ĂN LẠT hơn so với người bình thường (hạn chế muối, ví dụ, ăn thịt luộc hay rau luộc thì không chấm nước mắm, nước tương).

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)