Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Phạm Hương Lan | Gửi vào lúc:2014-10-23 12:17:19

Bệnh viêm gan siêu vi B thì tránh ăn những loại trái cây gì và nước uống gì ạ?Có thể uống nước đậu nành thường siêng không?Uống mật ong có vấn đề gì không ạ?Uống vitamin A, omega, enat được không ạ?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, vì gan là cơ quan có chức năng chính là xử lý và đào thải chất độc cho cơ thể,  vì vậy bệnh nhân bị viêm gan B cần có chế độ ăn hợp lý, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây. Ăn nhiều ngũ cốc, hoa quả, rau mà có nhiều chất xơ (chất xơ cũng có tác dụng khử độc). Sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ, nướng, rán, xào, đồ ăn nhanh hay các món chế biến nhiều dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, tuyệt đối kiêng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.. 
Bạn tham khảo các chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm gan tại đây nhé:
http://benhviengan.vn/che-do-dinh-duong/che-do-dinh-duong-trong-benh-gan.html
 
Về đậu nành: Hiện chưa có nghiên cứu chỉ ra đậu nành có tác hại với bệnh gan. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt sữa đậu nành. Theo y học cổ truyền đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi vì vậy những người tỳ vị hư hàn, sau ăn hay đày bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài, ngừơi có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều,…đều không hợp dùng, dễ làm cho các triệu chứng trên nặng lên.
 
Chưa có nghiên cứu tác hại của mật ong với gan, tuy nhiên bạn cần chú ý nguồn gốc rõ ràng, tránh dùng mật ong nhiễm bẩn khiến gan làm việc nhiều hơn. Tương tự như vitamin A, Omega, enat bạn có thể dùng được, nhưng nên chú trọng các chế phẩm từ thiên nhiên, vì bản thân vỏ nhộng ngoài thuốc đã khiến Gan phải làm việc nhiều hơn để thải các hóa chất ra ngoài.
Chúc bạn luôn khỏe!
 

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)