Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

vũ thị hường | Gửi vào lúc:2014-11-13 16:57:14

Kính gửi Bác sỹ, em bị nghi ngờ u gan, và đã đốt ở bệnh viện Chợ Rẫy, có làm sinh thiết tế báo kết quả sinh thiết là viêm gan B mãn tính chỉ số AFP là 9.1. Vậy em có phải là u gan không ạ? Rất mong được sự tư vấn sớm của bác sỹ.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào anh,
Anh có tiền sử viêm gan B, nếu đúng như vậy thì khi xuất hiện tổn 
thương dạng nốt (U gan) thì điều đầu tiên phải nghĩ tới là Ung thư biểu mô tế bào gan. Chỉ số AFP giúp dự đoán nguy cơ ung thư gan, chỉ số này càng cao thì nguy cơ ung thư gan càng lớn. Tuy nhiên, nếu chỉ số AFP bình thường thì cũng không được loại trừ ung thư gan. Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là những nơi điều trị U gan rất tốt tại khu vực miền Nam, với trình độ chuyên môn cao. Do đó, nếu tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã chọn phương án đốt khối U gan cho anh, thì có lẽ đó là lựa chọn tốt và an toàn cho anh. Anh cần khám chuyên khoa Gan để được bác sĩ chỉ định thuốc kháng virus uống lâu dài nhằm hạn chế tổn thương gan và hạn chế nguy cơ ung thư gan phát triển. Chúc anh điều trị tốt bệnh và vui khỏe !
 
 

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)