Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

nguyen xuan hung | Gửi vào lúc:2014-11-13 17:03:56

Kính gửi bác sĩ Tôi bị 1 U gan kích thước 4x5 cm đã RFA 2 lần trong tháng đầu tiên, các chỉ số RFA của tôi lúc tháng thứ 1 sau khi RFA là 31.8, 2 tháng sau là 11.4, và 2 tháng sau đó là 22.4, đến bây giờ đã được 6 tháng sau lần đốt cuối cùng, vậy xin bác sĩ tư vấn giùm, tôi cũng bị siêu vi B đang điều trị bằng thuôc Ternoforvia 300mg ngày uống 1 viên.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chú,
Chú bị viêm gan siêu vi B mạn tính + U gan đã điều trị 2 lần bằng phương pháp RFA (đốt khối U gan bằng sóng cao tần). Chỉ số AFP của chú dao động nhẹ. Thông thường, sau khi điều trị khối U xong, bệnh nhân sẽ định kì tái khám khoảng 3 tháng/lần để theo dõi tình trạng gan, nhưng quan trọng nhất là được siêu âm kiểm tra gan định kì, nhằm phát hiện sớm sự tái phát của khối U, nếu có thì điều trị ngay từ sớm khi khối U còn nhỏ. Bệnh nhân đã bị U gan (ung thư gan) do viêm gan siêu vi B thì cần uống Tenofovir suốt đời để ức chế virus, nhằm hạn chế tổn thương gan, và hạn chế tái phát u gan.

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)