Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Đặng Duy Châu | Gửi vào lúc:2016-03-14 12:08:42

Vừa qua tôi có đi khám bệnh và phát hiện mình bị Gan Nhiễm mỡ vậy nó có nguy hiểm gì kg?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Theo TS-BS Lê Mạnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: Gan nhiễm mỡ hoặc thoái hóa mỡ gan là tình trạng gan bị tích tụ nhiều chất béo chiếm hơn 5% trọng lượng gan. Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ được chia làm 2 nhóm: do rượu và không do rượu. Nhóm không do rượu gồm: các bệnh chuyển hóa (tiểu đường, tăng mỡ máu), rối loạn dinh dưỡng (béo phì, suy dinh dưỡng), thuốc điều trị. Các nguyên nhân này làm rối loạn chức năng gan gây giảm oxy hóa axit béo trong gan dẫn đến tình trạng tích tụ chất béo.
Diễn tiến của bệnh gan nhiễm mỡ thường qua 3 giai đoạn: gan nhiễm mỡ đơn thuần, viêm gan do thoái hóa mỡ, xơ gan. Gan nhiễm mỡ đơn thuần thường không triệu chứng, diễn tiến lành tính. Nếu bệnh đã qua giai đoạn viêm gan do thoái hóa mỡ thì phải tìm nguyên nhân để xác định liệu pháp điều trị thích hợp, nếu không sẽ diễn tiến đến xơ gan. 
Vì vậy, bạn nên xác định mình đang ở giai đoạn nào để có biện pháp cải thiện ăn uống, sinh hoạt và có phương pháp trị liệu đúng cách. Chúc bạn vui khỏe! 

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)