Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

nguyễn thị mạnh | Gửi vào lúc:2014-11-13 18:14:32

Chào bác sĩ. Cháu bị viêm gan B, cháu đã đến Bệnh Viên Nhiệt Đới khám bệnh và bệnh viện cho về nhưng không phải uống thuốc bổ hay tiêm phòng gì cả. Cháu đã lập gia đình và muốn sinh con. Bác sĩ cho cháu hỏi giờ cháu có thể sinh con được không? Cám ơn bác sĩ.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, 
Chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Gan để tìm hiểu cho rõ vì 
sao chị được bác sĩ cho về không uống thuốc: 1>Không bị bệnh ? 2> Hay còn mang virus viêm gan B nhưng hiện tại đang ở giai đoạn không phải uống thuốc? Nếu là lí do thứ 2 thì chị tuy chưa cần uống thuốc nhưng vẫn phải theo dõi định kì 6 tháng/lần. Người phụ nữ bị viêm gan B vẫn có thể mang thai bình thường, cho con bú bình thường. Nhưng khi có thai thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa Gan ( đặc biệt là khoảng tuần thứ 20-24 của thai kì) để được tư vấn, và nếu cần thì uống thuốc để hạn chế tối đa lây truyền virus viêm gan B từ mẹ sang con trong lúc sinh.
Do đó, bạn bẫn có thể sinh con, nhưng hết sức lưu ý để tiêm phòng, bảo vệ bé nhé!
Ngoài ra, trước khi sinh con, nếu tỷ lệ virus của bạn được hạ xuống mức an toàn thì bạn vẫn sinh con được. Vì vậy, trước mắt bạn cần đến bệnh viện hỏi rõ tình trạng bệnh của mình đang ở giai đoạn nào?. Bạn đừng lo lắng nhé!
 
Chúc bạn vui khỏe

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)