Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

tuyết mai | Gửi vào lúc:2014-11-13 18:16:17

Em năm nay 28 tuổi. Em bị sốt và khó thở đi khám thì phát hiện bị u máu gan. Vài tháng sau cũng bị khó thở mệt, huyết áp không thấp, đi khám không ra bệnh gì. Bác sỹ cho em uống thuốc tăng nhịp tim nhưng em thấy không dễ thở, tự nhiên em nhớ đến và uống 2 viên bổ gan eganin 1 ngày là dễ chịu. Người không khó thở nữa thì liệu em chuyển sang uống naturenz có hết u máu gan không? Và uống trong thời gian bao lâu? có phải do gan bị thế mà dẫn đến e bị khó thở không ạ? Em đã tiêm vacxin phòng viêm gan B. Xin cảm ơn bác sỹ ạ

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào em.
U máu trong gan còn gọi là Hemangioma gan. 
Đây là hiện tượng cũng khá thường gặp trên người bình thường, hầu hết là lành tính. Cho nên em không phải lo lắng gì cả. Em đã tiêm vacxin ngừa viêm gan B là tốt rồi. Nếu xét nghiệm kiểm tra thấy chỉ số Anti-HBs > 100 IU/L thì em có thể an tâm đã đủ kháng thể phòng ngừa virus viêm gan B. Vấn đề chính cần quan tâm ở em là hiện tượng em mô tả : SỐT – KHÓ THỞ – MỆT – và vì lí do nào đó mà bác sĩ lại kê thuốc làm tăng nhịp tim (?). Theo tôi, em cần khám bác sĩ chuyên khoa HÔ HẤP và chuyên khoa Tim Mạch để được tìm hiểu kĩ và chẩn đoán, rồi điều trị hợp lý (nếu cần). Tình trạng của em không có dấu hiệu liên quan tới gan, nên không nhất thiết phải sử dụng thuốc về gan. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng mệt mỏi, chán ăn thì có thể uống Naturenz để hỗ trợ  giống như thuốc bổ (trong thời gian ngắn) cũng có thể được.
Chúc em vui khỏe

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)