Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

thương | Gửi vào lúc:2014-11-06 14:16:12

Tôi được biết mình bị nhiễm virus viêm gan B khi xét nghiệm máu trong thời kỳ mang thai.Tôi đã báo cho bác sĩ sản khoa của mình. Trong suốt thai kỳ tôi không điều trị gì, bác sỹ sản tư vấn sau sinh con tôi được tiêm chủng ngay. Tôi sinh tại khoa sản viêṭ nhâṭ bệnh viện bạch mai, chồng tôi phải sang bệnh viện nhiệt đới để mua văc xin về tiêm cho con. Tôi không nhớ thuốc gì nhưng có giá hơn 2triệu. Bây giờ con tôi đã được 9 tháng, tôi vẫn cho con bú và không điều trị gì. vậy bác sĩ cho tôi hỏi ngoài mũi tiêm đầu tiên ấy con tôi có phải tiêm chủng nhắc lại không?và tôi thì đến thời điểm nào nên điều trị bằng thuốc,nếu không dùng thuốc trong thời gian cho con bú thì t nên sử dụng sản phẩm gì để gan được khoẻ hơn. Cảm ơn bác sĩ.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Khi mẹ bị VGSV B, thì với lịch tiêm chủng cho bé 04 liều: 01 lúc sanh và 03 mũi lần lượt 2.3.4 tháng. Ngoài 1 mũi sau sinh thì có thể con của bạn đã được chích ngừa viêm gan B trong các chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay - vacin 5 trong 1 ((bạch hầu – Ho gà – Uốn ván – Bại liệt – VGSV B). Chị cần xem lại sổ theo dõi tiêm chủng của bé nhé, trong sổ Tiêm chủng mới có ghi tên vắc xin đó là Quinvaxem. 
 
Vì cơ địa của phụ nữ có thai và cho con bú rất nhạy cảm nên phần lớn các thuốc không được nghiên cứu trên các đối tượng này. Vì vậy Với bệnh viêm gan B , bạn nên khám sức khỏe định kì và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ tùy theo diễn biến của bệnh.
 
Chúc bạn vui khỏe!

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)