Trở lại trang trước
TRẢ LỜI

Lam kim Hanh | Gửi vào lúc:2014-11-06 12:10:25

Tôi đã bị viêm gan siêu vi C cách nay 4 năm, đi xét nghiệm 6 tháng 1 lần, xét nghiệm được 5 lần thì men gan đều thấp hơn mức bình thường, nên bác sỹ bảo không cần xét nghiệm nữa, bệnh sẽ tự khỏi. Vậy xin hỏi bác sỹ bệnh của tôi có khi nào trở nặng không? Có tự khỏi không? Có nên xét nghiệm lại không? Đã 18 tháng rồi tôi không xét nghiệm. Xin cảm ơn!

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, 
 
- Về men gan phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt, vì vậy để theo dõi tình trạng bệnh tốt hơn, bạn nên có 1 phòng khám sức khỏe định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh, Hiện nay bệnh bạn đã ổn định thì bạn nên duy trì đi xét nghiệm 6 tháng/ lần.
 
- Với bệnh viêm gan siêu vi C thì bạn nên đi khám sức khỏe định kì và điều trị theo phác đồ của bác sĩ, như vậy sẽ theo dõi được diễn biến của bệnh.
 
- Để nhận biết thông tin cụ thể hơn về bệnh lý viêm gan siêu vi C, bạn tham khảo thêm bài viết: http://benhviengan.vn/cam-nang/tim-hieu-sau-hon-ve-viem-gan-c.html. 
 
Chúc bạn vui khỏe!

HỎI NHANH ĐÁP NGAY:

(Bạn vẫn còn chưa tìm được thông tin mình mong muốn? Mục Hỏi Nhanh Đáp Ngay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất)