Điện thoại 0292.3891433

Hộp thư naturenz@dhgpharma.com.vn

Điện thoại 0292.3891433

Hộp thư naturenz@dhgpharma.com.vn

Vận động thường xuyên để đẩy lùi gan nhiễm mỡ

Cập nhật 02-11-2017

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng gan nhiễm mỡ, trong đó vận động thường xuyên là một trong những cách để cho bệnh nhân có thể khống chế được bệnh gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả.

Vận động thường xuyên tốt cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, hầu hết bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ là do dư thừa các chất dinh dưỡng trong cơ thể khiến cho gan bị quá tải lâu ngày dẫn đến tổn thương và hình thành gan nhiễm mỡ.

Gần 90% người béo phì mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên vận động thể dục thể thao thường xuyên để giảm cân khiến cho lượng mỡ trong cơ thể giảm đi từ đó lượng mỡ có trong gan cũng giảm đi tương ứng.

Vận động thể dục thường xuyên không chỉ giúp cho bệnh nhân có thể giảm cân, làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh mà còn giúp cho bệnh nhân có được sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt để có thể chống chọi được với bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân nên kiên trì luyện tập thể thao như đi bộ, chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bơi lội, leo núi… mỗi ngày 30 phút, duy trì 5 buổi mỗi tuần có tác dụng rất tốt trong việc khống chế bệnh gan nhiễm mỡ.

Xem thêm: Ăn tối quá nhiều dễ dẫn tới gan nhiễm mỡ?

Bệnh nhân cần lưu ý gì?

Việc luyện tập là rất cần thiết cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình để tránh việc luyện tập quá sức khiến cho cơ thể suy nhược. Điều này làm cho bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng trầm trọng hơn.

Bệnh nhân nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình.

Bên cạnh với việc luyện tập thì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý là rất cần thiết. Bệnh nhân nên chọn ăn những thực phẩm có hàm lượng protein cao như trứng gà, cá, đậu phụ, bí đao.. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng không nên thức khuya và ăn đêm làm cho bệnh gan nhiễm mỡ có thể nặng hơn.

Bên cạnh đó, có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, do các công ty dược uy tín sản xuất, giúp giải độc và tăng cường chức năng gan.

Bệnh nhân nên đi khám sức khỏe định kì để chẩn đoán bệnh sớm nhất, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả hơn.

(Sưu tầm & Tổng hợp)

Tin được xem nhiều

 • Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho gan khi uống nhiều rượu bia

  Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho gan...

 • Khám phá “Sức mạnh số 6” giúp gan khỏe

  Khám phá “Sức mạnh số 6”...

 • NATURENZ – NATURENZ GOLD: SỰ KHÁC BIỆT VƯỢT TRỘI, VÌ MỘT LÁ GAN LUÔN KHOẺ MẠNH

  NATURENZ – NATURENZ GOLD: SỰ KHÁC...

 • Cẩn trọng bảo vệ gan khi uống thuốc tây dài ngày!

  Cẩn trọng bảo vệ gan khi...

 • 6 loại thực phẩm vàng dành cho gan

  6 loại thực phẩm vàng dành...

 • Men gan cao nên ăn gì

  Men gan cao nên ăn gì

 • Dấu Hiệu Nhận Diện Gan Đang Bị Nhiễm Độc

  Dấu Hiệu Nhận Diện Gan Đang...

 • Men gan cao – dấu hiệu của nhiều loại bệnh gan nguy hiểm.

  Men gan cao – dấu hiệu...