Điện thoại 0292.3891433

Hộp thư naturenz@dhgpharma.com.vn

Điện thoại 0292.3891433

Hộp thư naturenz@dhgpharma.com.vn

Quá trình hình thành bệnh gan nhiễm mỡ

Cập nhật 01-11-2017

Khi tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan được gọi là gan nhiễm mỡ. Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra mỡ trong gan và chúng ta cần chủ động nắm rõ các nguyên nhân cũng như quá trình hình thành bệnh gan nhiễm mỡ để có phương án phòng ngừa và điều trị thích hợp.

 

gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là khi chất béo quá 5%

Thứ 1: Nếu bạn có khả năng ăn không biết chán thì kết quả tất yếu là bạn sẽ bị thừa cân, bép phì. Khi đó, gan của bạn sẽ chuyển một phần năng lượng thừa đó sang tích lũy dưới dạng mỡ đọng lại ở gan gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Thứ 2: Bạn đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường phải dùng insulin để điều trị. Nghiên cứu của các nhà chuyên môn cho thấy khi cơ thể có biểu hiện kháng lại tác dụng của insulin hay tuyến tuỵ không tiết đủ insulin để duy trì nồng độ đường huyết bình thường thì nhiều cơ quan sẽ bị tổn thương, trong đó có gan. Cứ 4 người mắc bệnh tiểu đường thì có 3 người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Xem thêm : Gan nhiễm mỡ biểu hiện qua những bệnh gì ?

Thứ 3: Khi bạn uống nhiều rượu thì lượng rượu đó gây nên hậu quả là tăng tổng hợp và giảm phân giải acid béo trong gan. Sự rối loạn chức năng gan kết hợp với ứ đọng chất béo đã làm tăng phóng thích lipoprotein, tạo ra nồng độ lipid máu cao và gia tăng mỡ ứ đọng trong gan. Ở người nghiện rượu, gan không những vừa bị thâm nhiễm bởi chất mỡ mà còn kèm theo tình trạng viêm gan làm cho nhu mô gan bị sẹo hoặc xơ.

Thứ 4: Gan nhiễm mỡ do giảm cân quá nhanh hoặc suy dinh dưỡng thiếu protein. Nếu một người ở trong tình trạng đói lâu ngày do ăn kiêng quá mức, lượng đường trong máu thấp khiến cơ thể phải tăng phân giải mỡ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động. Việc phân giải nhiều mỡ dẫn đến lượng acid béo đi vào trong máu nhiều và sẽ tích trữ mỡ trong gan. Trường hợp suy dinh dưỡng thiếu protein làm cho triglycerid trong gan không chuyển được thành lipoprotein để chuyển ra ngoài, gây lắng đọng tại gan. Ngoài ra còn có các nguyên nhân làm cho gan nhiễm mỡ là bệnh Wilson, dùng các thuốc gây độc cho gan như corticosteroid, tetracycline liều cao, oestrogen…

Người dinh dưỡng kém có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡNgười dinh dưỡng kém có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Chúng ta nên chú ý giữ cho mình một thói quen sinh hoạt điều độ, khoa học. Đồng thời nên tìm hiểu và sử dụng các thực phẩm & sản phẩm tốt cho gan có chiết xuất từ thiên nhiên để luôn đảm bảo cho lá gan sức khỏe tốt nhất vận hành hoạt động trong cơ thể và tránh quá trình hình thành gan nhiễm mỡ cũng như các bệnh về gan nhé !

Tin được xem nhiều

 • Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho gan khi uống nhiều rượu bia

  Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho gan...

 • Khám phá “Sức mạnh số 6” giúp gan khỏe

  Khám phá “Sức mạnh số 6”...

 • 6 loại thực phẩm vàng dành cho gan

  6 loại thực phẩm vàng dành...

 • Men gan cao nên ăn gì

  Men gan cao nên ăn gì

 • Men gan cao – dấu hiệu của nhiều loại bệnh gan nguy hiểm.

  Men gan cao – dấu hiệu...

 • Men gan cao, thủ phạm ở ngay bên ta

  Men gan cao, thủ phạm ở...

 • Kết quả chi tiết nghiên cứu lâm sàng của viên nang Naturenz

  Kết quả chi tiết nghiên cứu...

 • Nguyên nhân dẫn đến men gan tăng cao

  Nguyên nhân dẫn đến men gan...

Đăng ký nhận tư vấn

Đặt câu hỏi ngay để nhận tư vấn chi tiết từ Chuyên gia